VietSEO

Nội dung có hấp dẫn, độc đáo làm

000-5.000 từ
    Độ sâu nôi dung (thực sự chuyên sâu, hữu ích và có giá trị)?
    Sử dụng giọng văn tích cực?
    Nội dụng được viết độc đáo?
    Hợp lý về thứ tự trình bày Heading 2?
    Nội dung có lỗi về ngữ pháp?
    Nội dung có lỗi về chính tả?

Vị trí và mật độ Từ khóa: Keyword đã được bao gồm trong

    Title: sử dụng từ khóa1 lần gần nhất bên phía bắt đầu
    Description: sử dụng từ khóa 1-2 lần
    URL: từ khóa xuất hiện 1 lần
    Trong đoạn đầu tiên của content
    Trong mô tả ATL, Tên, chú thích của ảnh
    3-5 cụm Từ khóa LSI(liên quan) trong H2, H3
    3-5 cụm từ đồng nghĩa trong Body, Interna links
    Trong đoạn cuối cùng
    Tỷ lệ từ khóa 0,5-1,5%?
    Số lần sử dụng từ khóa < 15 lần?

Links: Sử dụng liên kết trong bài viết

    Ngữ cảnh liên kết có hợp lý?
    Anchor text sử dụng(chính xác, khớp một phần)?
    External: Có liên kết ra ngoài trang tới nguồn liên quan tin cậy(Authority)
    Internal: Có liên kết đến bài Pillar của cụm chủ đề, đến các bài liên quan?
    Có sử dụng lời kêu gọi hành động để tăng tỷ lệ click (CTA)

Xuất bản & Quảng bá bài viết

Khi Content đã viết xong qua bước kiểm duyệt đọc và check lỗi ngữ pháp, được tối ưu với SEO và đảm bảo checklist đủ các yếu tố SEO quan trọng cho một Content như cụm từ khóa chính xuất hiện trong: Title, thẻ Meta, Thẻ H1, H2, trong thẻ ALT của hình ảnh đầu tiên. Đến lúc này bạn có thể XUẤT BẢN bài viết của mình

Bước tiếp theo để bài viết của bạn tiếp cận được đúng đối tượng target, bạn nên chia sẻ lên các trang mạng xã hội liên quan như Facebook,Twitter, Linkedin, Pinterest, vv

Google có nhiều thuật toán để đánh giá chất lượng nội dung của bạn, những phương pháp khác sẽ hỗ trợ việc lan truyền (viral) content của bạn tiếp cận tới nhiều người qua nhiều kênh khác nhau trong Content marketing như Social media, Email marketing, Blog, vv.

Một yếu tố đặc biệt để Content của bạn có thể Viral khi nó thực sự hữu ích với đối tượng đọc hoặc chạm vào cảm xúc mạnh mẽ, thuật ngữ Viral content nghĩa là sự lan truyền của nội dung, nhờ một viral content sẽ hỗ trợ từ khóa xếp hạng tăng lên nhanh hơn và có đượcnhiều lượng truy cập đến site của bạn!

VietSEO

Sau khi bạn tổng hợp được nội dung và ưng ý nó hay trình bày một cách gọn gàng, mạch lạc và thu hút người đọc một chút xíu. Từ khóa chính sẽ phải xuất hiện trong các thẻ Heading để nhấn mạnh từ khóa cần SEO.
Như vậy là đã xong 1 bước chuẩn bị nội dung thích hợp cho việc SEO từ khóa lên TOP, nội dung độc đáo và chất lượng đến đâu phải tùy thuộc vào cái mà bạn sắp viết ra và kỹ năng viết bài của bạn có trôi chảy hay không. Từ ngữ mới phải dễ hiểu và phù hợp với người đọc lẫn nội dung mà bạn cũng cấp sẽ mang đến cho bạn nội dung hay.
Công việc bạn cần làm đó chính là: Đo lường và đánh giá hiệu quả chiến dịch SEO.

Trong khi xây dựng chiến dịch SEO, bạn đã đề ra mục tiêu cần đạt được của thứ hạng từ khóa và traffic tới website. Bây giờ là lúc thu hoạch xem bạn đã đi được đến đích hay chưa, chiến dịch SEO của bạn đã đúng hướng hay không.
Check Ranking: Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Cách đơn giản nhất để kiểm tra trang web của bạn hạng bao nhiêu, đó là gõ từ khóa và xem trang web của bạn có hiện lên top Google hay không.
Check Traffic: Sử dụng Google Analytics để theo dõi số lượng truy cập

Google analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp. Google analytics sẽ giúp cho website của bạn thống kê được
Check Issues bugs: Thường xuyên Sử dụng Google Webmaster Tools để xem các lỗi của site

Nếu có vấn đề trong chiến dịch thực hiện SEO bạn cần có kế hoạch để tối ưu cải tiến cho vòng đời tiếp theo.

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng theo từ khóa và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

Để bộ máy tìm kiếm có thể hiểu và hiển thị bài viết của bạn khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, bài viết của bạn bắt buộc phải được tối ưu SEO chuẩn. Tối ưu SEO không chỉ ở nội dung của bài viết, còn có các yếu tố khác, có thể kể đến như: alt tag (tiêu đề ảnh), meta title, meta description,… .

Điểm đặc biệt của SEO content là viết theo định hướng người dùng chứ không phải ” Viết cho đủ chữ”. Vì vậy bộ phận kiểm duyệt content tại MG luôn rất cẩn thận về các content để đảm bảo TÍNH XÁC THỰC/TIN CẬY, NGẮN GỌN DỄ HIỂU (CÓ CẤU TRÚC) và ĐỘ LIÊN QUAN CAO đến chủ đề của bài viết.

Mặc dù quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, MG hoàn toàn tự tin có thể giúp bạn có nhiều bài viết chuẩn SEO, cơ hội tiếp cận và giữ chân khách hàng là rất cao.

Để viết bài chuẩn SEO, đòi hỏi công ty cần một đội ngũ Marketing hùng hậu để nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch bài viết và theo dõi, tối ưu bài viết. Nếu công ty của bạn không có nhiều tiềm lực, thì việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba là lựa chọn tối ưu.

Ở Media Gyancy, chúng tôi có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong đa dạng các ngành công nghiệp, năng động và nắm bắt xu hướng thị trường.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

    Viết bài chuẩn seo là khái niệm khá phổ biến của người làm SEO, đặc biệt với trường phái SEO Onpage. 1 bài viết tốt để lên top Google ngoài yếu tố hữu ích cần tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhằm giúp Google nhanh chóng nhận diện ra nội dung và đưa tới người tìm kiếm. Viết bài chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

Google ngày càng khó tính với các “thủ thuật SEO quá đà”, đặc biệt là tạo backlink không tự nhiên sau khi Google update Penguin hoạt động realtime. Điều này là tin buồn với giới SEO vốn chú trọng vào phương pháp backlink, nhưng lại là tin vui vào những ai theo trường phái SEO tổng thể tập trung vào nội dung.

Nếu ví von việc Thiết kế ra một website chuẩn SEO (bao gồm Cấu trúc website và tối ưu kỹ thuật cho Website – Onpage) là nền móng thì Content SEO chính là “da thịt”. Làm sao để viết ra một nội dung vừa hay ho, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, giữ chân được người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là điều chắc chắn sẽ được toàn thể giới SEO hiện nay quan tâm (khi mà backlink trở nên khó khăn). xin giới thiệu 35 checklist công việc để bạn tạo ra một nội dung chuẩn SEO.

Tài liệu dựa trên kinh nghiệm và kiến thức SEO của và tham khảo các tư liệu từ những Guru trong ngành công nghiệp SEO của thế giới.

Quy trình viết bài chuẩn SEO
Bước 1. Xác định từ khoá chính và các từ khoá phụ

    Mỗi 1 Page trên website (Home, category, post, tags, pages) sẽ phụ trách 1 và chỉ 1 cụm từ khoá chính duy nhất, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng.
    Khách hàng thường tìm kiếm đa dạng, dài ngắn khác nhau, nhất là trong tiếng Việt với rất nhiều từ “thêm nếm”, vì vậy ngoài từ khoá chính, mỗi Page sẽ SEO thêm được vài từ khoá phụ nữa. (VD: cách viết bài, viết bài chuẩn SEO nhất …).

Bước 2. Tìm kiếm tư liệu (3 đến 5 nội dung, ảnh, video …)

    Bạn sẽ khó mà viết ra cái gì đó mới hoàn toàn vì đến giờ này hầu hết các ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ đã có nội dung sẵn ở các website khác rồi.
    Nếu bạn thuần tuý là dân SEO thì viết 1 bài hấp dẫn mà không biết gì về thứ mình viết sẽ khá khó.
    Một tip nho nhỏ là bạn có thể tham khảo nội dung từ 3 đến 5 bài khác.
    Nhân tiện, bạn nên chuẩn bị ảnh và video minh hoạ trước khi viết bài.

Bước 3. Cấu trúc bài viết chuẩn seo

    Đầu tiên bạn cần Nghiên cứu từ khóa chính và chọn chủ đề của bài viết
VietSEO


Lưu ý:

    Bạn không được copy nội dung, dù có sửa thế nào thì cũng rủi ro khi Google phát hiện ra.
    Để viết “hoàn toàn mới lạ”, không trùng lặp. Bạn nên lấy hết hiểu biết của mình ở bước 2, sau đó cấu trúc và viết lại theo giọng văn riêng của mình.
    Nên nhớ giọng văn mỗi người là khác nhau, vì vậy việc bạn tự biên tập và viết lại sẽ tránh việc nội dung bị Google tính là trùng lặp.

Bài viết chuẩn seo có giá trị, không copy, trình bày tốt

Nội dung bài viết chuẩn seo cần cung cấp đủ thông tin, chính xác, không lan man, lạc đề.

Nhiều bạn có hỏi mình làm sao copy mà để Google không biết là mình đi copy? Nói thật với bạn là có ai biết thuật toán Panda của Google nó như thế nào đâu mà luận xem nó nhận định thế nào là nội dung copy. Hãy sử dụng copyscape để kiểm tra

2. Gây ấn tượng ngay từ đầu bằng nội dung hoặc hình ảnh.

Nếu giỏi hơn thì bạn có thể gây ấn tượng chỉ bằng text, nhưng đánh trúng insight, vấn đề hay nỗi đau của khách hàng. Nếu tiêu đề của bạn không hấp dẫn, sẽ không ai vào đọc bài của bạn.

Nếu 2 dòng đầu tiên không thu hút, phần lớn khách hàng sẽ không đọc thêm. Hãy dành 70 – 80% tâm huyết của bạn cho tiêu đề và phần đầu của nội dung!

Có thể bạn quan tâm: SEO hình ảnh: 7 bước tối ưu quan trọng để lên top Google
3. Từ khoá chính nằm trong Title, description.

    Cách viết bài chuẩn seo là title dài 55 – 65 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 55), cụm từ khoá chính đứng đầu tiêu đề, lặp lại không quá 2 lần.
    Cách viết description chuẩn nhất là có dài 150 – 160 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 150), cụm từ khoá chính lặp lại không quá 3 lần.
    Khi Google index kết quả, bạn nên tự search và xem Title cũng như Description có hiện đầy đủ hay bị cắt bớt để chỉnh sửa cho phù hợp.

4. Thêm từ khoá phụ/phổ biến vào Title, Description (Hà Nội, giá rẻ, chính hãng…).

Môt vài ví dụ:

    Văn phòng Luật sư Uy tín Hà Nội
    Thay lốp ô tô Bridgestone chính hãng Hà Nội

Chú ý với những từ khóa về địa điểm hay giá rẻ, hãy mô tả đúng như dịch vụ bạn cung cấp!
5. H1 cho tiêu đề và H2, H3 cho các tiêu đề phụ

    Heading là các tiêu đề trong 1 Page, với một bài viết thì Heading là tiêu đề trong bài (giống như khi bạn soạn thảo trong Word).
    Heading giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, cũng là để người đọc nhận ra các đoạn chính.
    Heading 3 sẽ góp phần củng cố nội dung cho heading 2.
    Heading 2 góp phần cùng cố cho heading 1.
    Bạn cần ghi nhớ rõ thẻ Heading chỉ dùng với “tiêu đề”, không phải là “đoạn văn

Từ khoá có mặt trong H2, H3.

    Google sẽ nhìn vào H1, H2 để nắm nhanh nội dung chính của bài viết. Vì vậy khi viết content chuẩn seo thì H2 nên xuất hiện từ khoá chính, phụ (nhưng đừng “nhét” tất cả heading đều có từ khoá), khi đó bài viết sẽ rất chán.
    Nếu bạn còn thắc mắc Heading thêm vào bài viết thế nào, hãy nhìn lên trình soạn thảo, tìm chữ “Paragraph” cạnh chữ B (bôi đậm).

7. Từ khoá trong URL (Friendly URL).

    Cấu trúc trên không chỉ tốt cho việc người dùng và Spider Google hiểu hơn nội dung, cấu trúc website của bạn, mà còn tốt với Google AdWords, Facebook Ads, Remarketing, Email marketing và nhiều thứ khác sau này khi bạn sử dụng các công cụ Online Marketing.

8. Từ khoá trong nội dung (Sử dụng các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa, liên quan).

Có 3 cách thức chính để bạn đưa từ khoá vào trong bài viết.

Cách 1: Nhồi từ khoá:  Cách này khá phổ biến và đa số chúng ta sử dụng. Mật độ từ khoá chính khoảng 3% là phù hợp. Tuy nhiên cách này khá nhàm chán.
Cách 2&3: sử dụng từ đồng nghĩa hoặc chùm từ khoá liên quan theo chủ đề.

Trong 2 ví dụ trên (nguồn: moz), các bạn có thể thấy cách mà chúng ta sử dụng từ khoá đa dạng hơn là chỉ “nhồi nhét” từ khoá. Xu hướng của những năm tiếp theo, Google sẽ đủ thông minh để đọc nội dung bài viết của bạn thông qua kiến thức trong bài đó chứ không chỉ là qua từ khoá.

Mới đây, Google đưa ra công bố bỏ công cụ “Content keyword” trong Webmaster tools. Thay vì việc nhồi nhét từ khoá một cách máy móc, bạn nên tìm các từ khoá đồng nghĩa hoăc liên quan để đưa vào bài viết.
Có 2 cách đơn giản để làm việc này:

Sử dụng gợi ý của Google khi bạn tìm kiếm một từ khoá nào đó, ví dụ search “Bài viết chuẩn SEO”, và đây là các từ khoá mà Google đưa ra thêm (dưới chân trang google), hay được khách hàng tìm kiếm, bạn nên đưa vào bài viết. Bạn cứ kiểm tra mà xem, trong bài này mình đưa đủ các từ như vậy vào bài:

Từ khoá nằm trong 150 ký tự đầu và cuối bài (Sapo và kết luận).

    Một bài viết chuẩn seo cần có mở đầu và kết luận.
    Bạn cần nhắc tới từ khoá trong 2 đoạn quan trọng này.

10. Tối ưu ảnh (URL, Title, Alt, Caption, Text).

    Đổi tên ảnh trước khi up, tên ảnh không dấu (để tránh lỗi khi up) và chứa từ khoá.
    URL của ảnh chứa từ khoá.
    Đặt tiêu đề ảnh (title) chứa từ khoá.
    Viết nội dung thẻ ALT chứa từ khoá.
    Caption ảnh cũng cũng chứa từ khoá.
    Nội dung bao xung quanh ảnh cũng chứa từ khoá luôn.
    Ảnh không copy.

Một bài viết tốt để xuất hiện ở vị trí xếp hạng cao của Google cần nhiều yếu tố. Chúng bao gồm: thông tin hữu ích, đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhất định. Điều này giúp Google dễ dàng nhận diện ra nội dung và từ đó gợi ý cho người tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO có các nguyên tắc cơ bản cần phải đáp ứng. Một nguyên tắc quan trọng đó là về từ khóa và mật độ từ khóa.

Tạo ra các bài viết chuẩn SEO có thể giúp website tăng thời gian giữ chân người dùng, tăng tương tác trên social và đặc biệt góp phần không nhỏ xây dựng thương hiệu chất lượng trong mắt các khách hàng mục tiêu.
2. Các thông tin cần chuẩn bị khi viết bài chuẩn SEO

Trước khi bắt tay vào viết bài viết chuẩn SEO, bạn cần xác định các thông tin sau để viết bài được hiệu quả.
Từ khóa chính và từ khóa phụ của bài viết SEO

Mỗi bài viết (bài post) trên website sẽ hướng đến 1 từ khóa chính nhất định, từ khóa này đại diện cho 1 ý định tìm kiếm của người dùng. Ví dụ, đối với bài viết này, từ khóa chính mà TIEN ZIVEN hướng đến chính là từ khóa “bài viết chuẩn SEO”, đại diện cho mục đích tìm hiểu về bài viết chuẩn SEO.

Tư liệu để viết bài SEO

Một điều mà hầu như các SEOer đều thừa nhận với nhau rằng: Rất khó để viết một cái gì đó “mới hoàn toàn” chưa từng có trên internet.

Vì đa số các ngành, lĩnh vực hoặc các sản phẩm, dịch vụ đã có nội dung sẵn trên những website khác rồi. Do đó, nếu bạn đơn thuần chỉ là SEOer hoặc Content thì việc viết về một chủ đề khác để hấp dẫn thì không hề dễ dàng.

Vì vậy, bạn cần phải dành thời gian tham khảo nội dung ở website khác, không những 1 mà phải từ 3 – 5 bài viết chất lượng liên quan chủ đề bạn sắp viết. Trong quá trình tìm nội dung tham khảo, bạn cũng có thể chuẩn bị ảnh (hoặc video nếu cần) để minh họa.

Cấu trúc bài viết theo phong cách riêng của bạn

Yêu cầu quan trọng đối với người viết bài SEO đó là không được copy. Bởi Google cần những nội dung “không trùng lặp” để mang lại giá trị nhất định cho người dùng.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Sau khi đã xây dựng được cấu trúc (cũng có thể tạm hiểu là dàn ý) thì tiến hành viết bài. Trong quá trình viết, để đảm bảo tính tối ưu SEO, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.
Bài viết SEO có giá trị về nội dung và trình bày chỉn chu

VietSEO


Google ngày càng hoàn thiện thuật toán Panda để loại bỏ các nội dung kém chất lượng. Do đó, đầu tư vào nội dung có giá trị sẽ hỗ trợ không nhỏ cho SEO.

Việc trình bày hình thức chỉn chu sẽ giúp tăng trải nghiệm cho người đọc. Nội dung được trình bày một cách rõ ràng thì người đọc sẽ nắm bắt nội dung nhanh hơn.
Tạo ấn tượng ngay bằng những dòng đầu tiên

Những dòng đầu tiên ở đây chính là tiêu đề và 2 dòng tiếp theo của bài viết. Nếu tiêu đề không thể hiện được đây chính là bài viết người dùng cần.  Thì họ sẽ không click vào để xem. Nếu vài dòng đầu của bài viết không đủ thuyết phục người dùng tiếp tục đọc thì họ sẽ thoát ra và tìm bài viết khác đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ hơn.

Title, description nên chứa từ khóa chính

Title (tiêu đề) có độ dài từ 55 – 65 ký tự (tốt nhất là 55 ký tự hoặc hơn một chút). Nếu được thì từ khóa chính nên đứng đầu tiêu đề. Và đặc biệt đừng lặp lại quá 2 lần ( bị lỗi chèn từ khóa quá đà).

Thêm từ khóa phụ phổ biến vào Title, Description

Những từ khóa phụ phổ biến ở đây có thể là về địa điểm của dịch vụ, chính hãng, giá rẻ…) để thu hút thêm sự chú ý của người dùng vào bài viết.

Tuy nhiên, không nên thêm các từ khóa này một cách tùy tiện. Hãy mô tả đúng với dịch vụ mà doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp, đặc biệt là với từ khóa đề địa điểm và giá rẻ.

Ví dụ: Công ty SEO uy tín tại TP.HCM

Cấu trúc bài viết được tổ chức hợp lý với các thẻ heading

H1, H2, H3… là các Heading của một bài viết (chỉ dùng cho tiêu đề, không dùng cho đoạn văn). Việc gắn các thẻ H giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, đồng thời người đọc cũng sẽ dễ dàng theo dõi nội dung bài viết hơn, biết đâu là ý chính, đâu là ý phụ.

Trong đó, H1 là tiêu đề, các H2 là tiêu đề phụ củng cố nội dung cho H1 và các H3 là tiêu đề phụ củng cố nội dung cho H2… (tương tự cho các H3, H4… tiếp theo).

Việc tạo một Friendly URL cho bài viết không chỉ tốt cho SEO mà còn hỗ trợ rất nhiều nếu bạn sử dụng các cụ cộng Online Marketing như Google AdWords, Facebook Ads, Email marketing…
Từ khóa trong nội dung bài viết

Thay vì nhồi nhét từ khóa vào bài viết theo một mật độ nào đó thì bạn hãy sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc những từ liên quan đến từ khóa.

Xu hướng trong thời gian tới, Google sẽ không còn chỉ “đọc” bài viết qua từ khóa nữa mà sẽ đủ thông minh để biết nội dung xuyên suốt bài viết của bạn là gì. Vậy làm thế nào để biết những từ liên quan đến từ khóa chính?

Bạn có thể sử dụng gợi ý của chính Google thông qua các “Tìm kiếm có liên quan” ở dưới kết quả cuối cùng của mỗi Trang kết quả. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Keywordtool.io, Google Keywords Planner…

Bố trí từ khóa nằm ở đầu và cuối bài viết

Một bài viết hoàn chỉnh nên có mở đầu và kết luận, bạn hãy cân nhắc bố trí từ khóa ở 2 đoạn quan trọng này. Tốt nhất, hãy để từ khóa xuất hiện trong 150 ký tự đầu và cuối của bài viết.
Tối ưu ảnh minh họa

Ảnh minh họa trong bài viết chuẩn SEO phải có nội dung liên quan hoặc minh họa cho chủ đề của bài viết.

Định dạng để nhấn mạnh đoạn nội dung chứa từ khoá

Bạn có thể sử dụng chức năng in đậm đế nhấn mạnh những nội dung quan trọng, nội dung chứa từ khóa hoặc in nghiêng những nội dung chú thích…

Đừng sử dụng chức năng này quá đà khiến bài viết trở nên rối. Khi mà có quá nhiều từ được in đậm thì nó sẽ giảm sự chú ý đối với những nội dung thực sự quan trọng.

Thêm CTA (Call to action) cho bài viết

Call to action có nghĩa là lời kêu gọi người đọc thực hiện một hành động cụ thể nào đó. Các hành động này có thể là: đăng ký email, theo dõi Trang cá nhân, tham gia Group.

Sử dụng bullet – các ký hiệu gạch đầu dòng

Thay vì tự đánh số thứ tự hoặc tạo các gạch đầu dòng bằng các ký hiệu riêng, bạn hãy dùng các chức năng của trình soạn thảo để Google dễ “đọc” nội dung của bạn hơn.

Bởi với các ký hiệu của trình soạn thảo, Google sẽ nhìn thấy các mã html và hiểu cấu trúc nội dung của bài viết một cách tốt hơn.
Ưu tiên content ảnh/video

Ảnh và video sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website của bạn, nhất là với những bài viết hướng dẫn cách làm hoặc review/đập hộp sản phẩm nào đó…

Bên cạnh đó, content dạng video sẽ giúp thời gian trên trang của người dùng được lâu hơn, nội dung bạn truyền tải sẽ trở nên sinh động hơn.
4. Hướng dẫn checklist cho bài viết SEO sau khi viết xong

Sau khi đã viết xong, bạn sử dụng các checklist bên dưới để tiếp tục tối ưu cho bài viết chuẩn SEO của mình.
External Link

External Link tạm hiểu là link trỏ ra một website khác được đặt trong bài viết của bạn. Thông thường, SEOer thường cho rằng đặt External Link sẽ làm giảm “sức mạnh” của bài viết khi SEO. Nhưng bạn vẫn nên có 1-2 External Link. Và, bạn hãy lưu ý, phải là các website UY TÍN nhé!

Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sự tự nhiên (có link vào, link ra) và thể hiện với Google rằng thông tin trong bài viết của bạn là có cơ sở, có dẫn chứng rõ ràng. Đồng thời, việc tạo External Link cũng hỗ trợ người đọc có thể tra cứu thêm nếu cần thiết.

Internal Link

Đối với bài viết chuẩn SEO, Internal link rất quan trọng. Một cách đơn giản thì công việc của bạn là tìm những nội dung được nhắc hoặc đề cập sơ qua trong bài viết SEO và dẫn link về các bài viết chuyên sâu hơn (mà bạn đã thực hiện và đăng trên website của bạn trước đó).

Internal link có khán giả tương tác thì mới có thể gọi là chất lượng. Để có được các tương tác với Internal link, điều bạn cần quan tâm đó chính là ngữ cảnh của bài viết. Bạn có thể dẫn link nội bộ về bài viết khác, về trang chủ, trang danh mục hoặc các tags…

Anchor text nên chứa từ khóa

Cả External và Internal đều nên chứa từ khóa liên quan. Đó có thể là để giải thích chi tiết các khái niệm, xác thực cho số liệu dẫn chứng bạn đưa ra, thêm thông tin tham khảo mở rộng cho nội dung bài viết…
Tối ưu tỷ lệ nhấp (CTR)

CTR là một yếu tố góp phần quan trọng giúp Google đánh giá nội dung nào phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng. Như đã trình bày ở trên, tiêu đề và khoảng 2 dòng đầu tiên sẽ tác động mạnh đến CTR (nhất là tiêu đề).

Do đó, ở bước này, bạn hãy kiểm tra lại tiêu đề bài viết của mình và tối ưu sao cho hấp dẫn hơn.
Mật độ từ khóa chính

Mật độ xuất hiện từ khóa chính trong bài viết chuẩn SEO nên ở trong khoảng từ 1% – 5% (tốt nhất là ở mức 3%). Bạn có thể sử dụng tiện ích SEOquake để được hỗ trợ kiểm tra vấn đề này.
Tìm kiếm traffic bằng Internal link

Nếu một số bài viết cũ của bạn đã có một lượng traffic nhất định thì hãy tận dụng nó để “kéo” traffic cho bài viết mới này.
Dịch vụ SEO website, Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ SEO tốt nhất, Dịch vụ SEO có thể nói là một công việc mang lại doanh thu và phát triển thương hiệu cho mọi doanh nghiệp rất cao, doanh nghiệp chỉ phải tốn những
© 2007 - 2021 http://seogiare.lamweb.org
- Phone: +84-908-744-256